Yếu tố khi khởi nghiệp

Khởi nghiệp cũng có hai mặt như bao nhiêu hình thức kinh doanh khác. Chính vì thế, khi khởi nghiệp bạn cần lường trước nhiều yếu tố khó khăn khi khởi nghiệp để có thể giữ vững niềm tin và đưa ra được những quyết định đúng đắn. Hãy cùng DMA Group điểm qua những yếu tố khi khởi nghiệp!

Khởi nghiệp mang nhiều lợi ích

Một câu hỏi đặt ra là tại sao khởi nghiệp lại được nhiều người yêu thích đến thế? Câu trả lời khá đơn giản là khởi nghiệp mang đến nhiều lợi ích. Trước hết, khởi nghiệp là nhằm biến những ý tưởng của cá nhân trở thành hiện thực. Bạn không cần phải chỉnh sửa những sáng kiến mà mình tâm đắc nhất trong trường hợp có sự bất đồng quan điểm với đồng nghiệp khi đi làm tại các công ty.

Tự kinh doanh chính là việc bạn có thể tự do điều chỉnh thời gian làm việc và tự chủ tài chính. Mọi nguồn thu từ sản phẩm – dịch vụ sẽ về tay bạn. Trong quá trình điều hành tất cả các hoạt động kinh doanh, bạn sẽ học được thêm rất nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Mối quan hệ của bạn sẽ được mở rộng ra rất nhiều lần. Hơn nữa, khởi nghiệp còn là một phương pháp hữu hiệu để xây dựng thương hiệu cá nhân và được mọi người công nhận. Cách bạn điều hành các hoạt động kinh doanh và giải quyết các khó khăn sẽ nói lên thái độ và phần nào tính cách của bạn. Thương hiệu cá nhân tốt hay xấu đều do bạn quyết định cả.

Những lợi ích to lớn trên chính là lý do mà tại sao nhiều người lại lựa chọn khởi nghiệp làm phương thức lập nghiệp của mình. Những người trẻ năng động và nhiệt huyết lại yêu thích hình thức này hơn bao giờ hết. Những người trẻ luôn có nhiều sáng kiến đầy mới lạ và táo bạo.

10 yếu tố bạn cần biết trước khi khởi nghiệp

Khởi nghiệp luôn có sức hút to lớn

Khởi nghiệp sẽ gặp nhiều khó khăn

Bên cạnh nhiều lợi ích to lớn mà khởi nghiệp mang đến, bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn khi tự mình điều hành tất cả hoạt động kinh doanh. Cách bạn đối mặt và giải quyết các khó khăn đó sẽ nói lên bạn là ai, thái độ ra sao. Khó khăn đầu tiên mà bạn thường gặp phải chính là phải có được một bản kế hoạch chỉnh chu và phải huy động được nguồn vốn để có thể triển khai được các hoạt động kinh doanh của mình.

Một khó khăn khác mà bạn phải đối mặt chính là  buộc phải thích nghi một cách nhanh chóng và phải học rất nhiều kỹ năng trong khoảng thời gian ngắn.

Khởi nghiệp mang đến rất nhiều khó khăn nên bạn rất dễ bị stress. Do đó, chỉ có lòng tin và sự kiên trì mới giúp bạn có thể đi đến cùng.

10 yếu tố bạn cần biết trước khi khởi nghiệp

Khởi nghiệp mang lại nhiều khó khăn

Top 10 yếu tố cần thiết khi khởi nghiệp

Khởi nghiệp vừa mang đến nhiều lợi ích nhưng đồng thời cũng đem đến rất nhiều khó khăn. Do đó, để hoạt động kinh doanh diễn ra một cách thuận lợi hơn, bạn cần phải chuẩn bị một cách cẩn thận. Dưới đây là top 10 yếu tố cần thiết khi khởi nghiệp.

Chuẩn bị bản kế hoạch chi tiết

Những người khởi nghiệp luôn có rất nhiều ý tưởng độc đáo và táo bạo. Tuy nhiên, điều đó là chưa đủ để bạn có thể triển khai được các hoạt động kinh doanh.

Những người khởi nghiệp cần phải chuẩn bị một cách chu đáo bản kế hoạch kinh doanh của mình. Bạn cần phải nghiên cứu sản phẩm, thị trường, tâm lý khách hàng, nguồn cung cấp nguyên liệu,…

Một bản kế hoạch sơ sài trước hết khó có thể giúp bạn kêu gọi được nguồn vốn đầu tư. Những nhà đầu tư không thể mạo hiểm góp vốn cho một dự án có quá nhiều lỗ hổng. Nếu có thì bạn phải chỉnh sửa rất nhiều theo ý kiến của họ. Không có nguồn vốn thì các hoạt động kinh doanh không thể triển khai được.

10 yếu tố bạn cần biết trước khi khởi nghiệp

Chuẩn bị bản kế hoạch chi tiết

Nghiên cứu về thị trường

Một vấn đề mà nhiều người khi khởi nghiệp thường gặp phải chính là luôn lầm tưởng sáng kiến, sản phẩm của mình là tốt nhất trên thị trường, nhưng thực tế thì không phải như vậy. Bất kỳ lĩnh vực nào cũng có sự cạnh tranh hết sức gay gắt.

Để sản phẩm của bạn có thể tồn tại trong lĩnh vực đó thì bạn cần phải nghiên cứu thực kỹ sản phẩm của bạn và thị trường. Sản phẩm bạn nhằm giải quyết nhu cầu gì của thị trường, có những ưu điểm gì so với các sản phẩm cùng loại khác, giá cả ra sao,…Thị trường trong những năm qua có những biến động gì, nhóm đối tượng nào sẽ quan tâm đến sản phẩm của bạn,…Rất nhiều câu hỏi mà bạn cần phải đặt ra và giải quyết chúng.

10 yếu tố bạn cần biết trước khi khởi nghiệp

Nghiên cứu về thị trường

Tài chính

Nguồn vốn là một điều vô cùng quan trọng khi bạn khởi nghiệp. Bạn cần rất nhiều tiền để triển khai kế hoạch kinh doanh từ việc lên bản phát thảo sản phẩm, nguồn nguyên liệu, nhân công, kế hoạch marketing, phân phối sản phẩm,…

Nếu bạn có nguồn tài chính riêng thì bạn phải làm một bản kế hoạch chi tiết các chi phí trong quá trình triển khai dự án và khả năng xoay vòng vốn của mình. Còn nếu bạn muốn kêu gọi đầu tư từ bên ngoài thì ý tưởng sáng tạo cùng bản kế hoạch chi tiết là những điều rất cần thiết đấy.

10 yếu tố bạn cần biết trước khi khởi nghiệp

Tài chính

Nguồn nhân lực

Mặc dù khởi nghiệp nghĩa là bạn phải điều hành hầu như tất cả mọi thứ. Tuy nhiên, bạn cũng cần thuê một vài cộng sự phù hợp để quá trình triển khai dự án được diễn ra một cách suông sẻ hơn, kịp tiến độ. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào nguồn tài chính của bạn.

Các dự án càng lớn thì bạn càng cần có nhiều nhân sự để đảm nhiệm các vị trí khác nhau. Còn đối với các dự án kêu gọi vốn đầu tư bên ngoài thì bản báo cáo chi tiết tình hình nhân sự của dự án là một điều cần thiết để các nhà đầu tư có thể hình dung được tiềm năng của dự án khởi nghiệp.

10 yếu tố bạn cần biết trước khi khởi nghiệp

Nguồn nhân lực

Kỹ năng và kinh nghiệm

Khởi nghiệp sẽ giúp bạn học được rất nhiều kinh nghiệm và kỹ năng quan trọng. Tuy nhiên, để không bị bỡ ngỡ khi gặp các vấn đề trong quá trình khiển khai dự án, bạn cần nên tích lũy ít nhiều các kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết cho lĩnh vực mà bạn sẽ kinh doanh.

Nhiều người trước khi khởi nghiệp sẽ làm việc tại một hay nhiều công ty khác nhau để có thể tích lũy các kiến thức cần thiết cho bản thân. Còn nếu không, bạn cần phải thích nghi một cách nhanh chóng và học thật nhiều kỹ năng trong thời gian ngắn.

10 yếu tố bạn cần biết trước khi khởi nghiệp

Kỹ năng và kinh nghiệm

Học cách kiểm soát thời gian

Thời gian là một điều rất quan trọng khi khởi nghiệp. Vào giai đoạn đầu của quá trình khởi nghiệp, bạn phải đành tất cả thời gian của mình vào việc phát triển và vận hành dự án của mình.

Bạn có thể phải bỏ qua các mối quan hệ cá nhân và thậm chí là thời gian chăm sóc bản thân để các hoạt động kinh doanh diễn ra một cách thuận lợi. Chính vì thế, bạn cần phải chuẩn bị tâm lý sẽ cô đơn trong một thời gian dài để dự án của mình trở nên ổn định hơn.

10 yếu tố bạn cần biết trước khi khởi nghiệp

Học cách kiểm soát thời gian

Cách thức marketing

Một tình trạng mà nhiều bạn hay gặp phải khi khởi nghiệp chính là không chú tâm vào việc lên kế hoạch marketing. Marketing là một điều cần thiết để công chúng biết đến sản phẩm của bạn. Sản phẩm của bạn là một cái tên vô cùng mới trên thị trường, do đó để khách hàng biết đến và tin dùng thì tiếp thị là một điều rất cần thiết. Marketing không chỉ làm lan tỏa thương hiệu mà còn góp phần thúc đẩy doanh số bán hàng.

Chính vì thế, trong bản kế hoạch kinh doanh, bạn cần làm rõ cách thức quảng bá sản phẩm của bạn đến với công chúng.

10 yếu tố bạn cần biết trước khi khởi nghiệp

Marketing

Đầu tư vào kiểm toán

Kiểm toán là một yếu tố quan trọng để bạn có thể thu hút được vốn đầu tư bên ngoài. Các báo cáo kiểm toán được thực hiện bởi các đơn vị có uy tín luôn được các nhà đầu tư đánh giá cao. Nếu bạn không có quá nhiều kinh nghiệm trong việc định giá, làm sổ sách kế toán,…thì hãy thuê thêm nhân lực để phụ giúp bạn nhé.

10 yếu tố bạn cần biết trước khi khởi nghiệp

Đầu tư vào kiểm toán

Không ngừng lắng nghe và học hỏi

Một điều mà bạn phải chuẩn bị trước khi khởi nghiệp chính là tâm lý và thái độ. Bạn phải chuẩn bị tâm lý rằng mình sẽ bị từ chối rất nhiều lần, bị chỉ trích thậm tệ cho dự án khởi nghiệp. Trong lúc này, thái độ là điều vô cùng cần thiết. Bạn có thể sẽ buồn, thất vọng ban đầu nhưng sau đó phải mạnh mẽ hơn để tiếp nhận có chọn lọc các góp ý và kiên trì theo đuổi mục tiêu mà mình đặt ra.

10 yếu tố bạn cần biết trước khi khởi nghiệp

Lắng nghe và học hỏi

Sức khỏe

10 yếu tố bạn cần biết trước khi khởi nghiệp

Giữ gìn sức khỏe

Sức khỏe là một yếu tố quan trọng mà bạn phải có nếu bạn muốn khởi nghiệp. Bạn phải thực hiện một số lượng công việc vô cùng khổng lồ và phải đối mặt với rất nhiều áp lực. Nếu sức khỏe của bạn không tốt thì dự án có thể bị chậm tiến độ hoặc bị dừng lại. Hãy rèn luyện cơ thể thật tốt và ăn uống điều độ để có sức khỏe tốt.

Chúc bạn thành công.

 Nhóm DMA Groups

 

 

 

DMA VIET NAM I SETUP MARKETING ONLINE
Xây Dưng Hệ Thống Bán Hàng Online Chuyên Nghiệp

Địa chỉ: 355/4 Nguyễn Trọng Tuyển, P.1, Q. Tân Bình, Hồ Chí Minh
Điện thoại : 028. 6257.6601
E-mail : dmagroupsvn@gmail.com

Website: dmagroups.com
Website: 
dmavietnam.com
Website: 
setupmarketingonline.com

Hotline : 0364 036 408 - 0907 429 762

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

0364.036.408

Scroll